BỘ 600 CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM DÙNG CHO ĐÀO TẠO, SÁT HẠCH GPLX

BỘ 600 CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM DÙNG CHO ĐÀO TẠO, SÁT HẠCH GPLX
Ngày đăng: 06/05/2021 07:44 PM

   

  Nhằm nâng cao nhận thức, đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông của đội ngũ lái xe, góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sửa đổi, bổ sung và ban hành Bộ 600 câu hỏi và phần mềm dùng để học, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

  Bộ 600 câu hỏi được biên soạn trên cơ sở hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực Giao thông đường bộ, các kiến thức cơ bản trong giáo trình đào tạo lái xe mới ban hành, bộ câu hỏi của một số quốc gia trong khu vực và thế giới; tham khảo ý kiến góp ý của các Sở Giao thông vận tải, các cơ sở đào tạo lái xe, các trung tâm sát hạch lái xe và nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông đường bộ; kế thừa những nội dung phù hợp và khắc phục những tồn tại, hạn chế của bộ 450 câu hỏi đã ban hành năm 2013.

  Bộ 600 câu hỏi ban hành lần này có nhiều đổi mới, đã thay một số câu hỏi không thực sự cần thiết đối với người lái xe; bổ sung các câu hỏi liên quan đến kỹ năng phán đoán, xử lý tình huống khi tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn; bổ sung một số câu hỏi “mang tính điều kiện”, yêu cầu người lái xe bắt buộc phải nhớ mỗi khi tham gia giao thông; các câu hỏi được điều chỉnh sát với thực tế, có nội dung ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu, mỗi câu hỏi chỉ có một phương án trả lời đúng nhất, khuyến khích học viên tích cực học tập, nghiên cứu để hiểu bản chất các câu hỏi, tránh học vẹt, học tủ.

  Với cuốn sách này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam mong muốn từng học viên, từng người lái xe nắm bắt được những kiến thức cơ bản về Pháp luật Giao thông đường bộ, hình thành kỹ năng lái xe an toàn, lái xe có văn hóa, đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và toàn xã hội. Quá trình biên soạn, mặc dù đã rất cố gắng nhưng sẽ không tránh khỏi những hạn chế, thiếu sót. Tập thể những người biên soạn rất mong nhận được ý kiến góp ý của các học viên, người lái xe và những người có dịp sử dụng, tìm hiểu cuốn sách này.

  BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM

   

  Zalo
  Đăng ký học